ประเทศไทย

ชีวิตนี้เยือนสักครั้ง…ภูกระดึง
สวัสดีนักเดินทาง กลับมาคราวนี้มากับทริปเดินเขาที่สุดที่จะใช้พลังกายและพลังใจเยอะที่สุดในชีวิตที่เคยไปมา กับ ภูกระดึง หรืออุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุทยานแห่งชาติลำดับที่ 2 ของประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เอาจริงๆไม่ต้องอธิบายมาก เพราะคนไทยที่ได้เคยผ่านความเป็นวัยรุ่นหลายๆคน ต้องเคยมาพิชิตที่นี้ 555+ และเราในฐานะวัยรุ่น ก็ต้องมาสิจ๊ะ เนอะ 555+ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
Read more.
ความทรงจำที่แตกต่าง… ภูลังกา จังหวัดพะเยา
สวัสดีนักเดินทาง กลับมาในคราวนี้ พกความทรงจำความสวยงามของเมืองไทยมาฝากอีกครั้ง กับ จังหวัดพะเยา เมืองรองที่ใครอาจยังไม่เคยมา โดยการเดินทางเรานั่งเครื่องบินจากกรุงเทพมหานครสู่จังหวัดเชียงรายแล้วเช่ารถขับไปยังจังหวัดพะเยา ใช้เวลาประมาณไม่เกิน 2 ชั่วโมง สถานที่ที่เราจะมุ่งหน้าไปในวันนี้คือ ผาช้างน้อย ภูลังกาในอำเภอปง จังหวัดพะเยา หลายคนอาจจะเคยเห็นผาช้างน้อยมาแล้วบ้างตามรูปภาพบนสื่อออนไลน์ซึ่งก็ไม่ต่างจากเราแต่ครั้งนี้ที่เรามาเราเจอภาพที่แตกต่างกว่านั้น เป็นผาช้างน้อยที่เราไม่เคยเห็นในมุมมองนี้มาก่อน เลยอยากเอามาแบ่งปันให้ผู้อ่านได้ฟินตามไปกับเรา ที่พักของพวกเราในวันนี้คือ Magic Mountain
Read more.
เชี่ยวหลานวันฝนพรำ
สวัสดีนักเดินทาง วันนี้พวกเรา Be Traveler พาครอบครัวเดินทางสู่ เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) จังหวัดสุราฎร์ธานี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อีกครั้ง แต่คราวนี้เรากลับมาพบกับบรรยากาศที่ไม่เหมือนเดิม เพราะครั้งนี้เป็นหน้าฝน บรรยากาศก็จะแตกต่างและสมบุกสมบันมากกว่าเดิม ช่วงเวลาในการท่องเที่ยวครั้งนี้เป็นวันหยุดยาววันแม่ชาติ 8-12 สิงหาคม 2562 หากใครอยากจะชมการท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนแบบไม่มีฝน ฟ้าใสๆ
Read more.
ความทรงจำเมืองลำพูน : ผาแดงหลวง
สวัสดีนักเดินทาง เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา พวกเราเดินทางสู้จังหวัดลำพูน เพื่อพบกับ Unseen ของที่นี้ นั่นก็คือ จุดชมวิวผาแดงหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง อำเภอลี้ หรือที่ได้รับฉายาว่า สวิตเซอร์แลนด์ไทยแลนด์ ที่นี้. เปิดเฉพาะช่วงหน้าหนาวนะไม่ได้เปิดตลอดทั้งปี ก่อนมีแผนไปโทรสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนนะ 093-130-8439 3 มกราคม 2562 เดินทางสู่อุทยานแม่ปิง
Read more.
สะบัดสะไบเที่ยวกรุงเก่า…สุโขทัย
Be Traveler หลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวเชิงโบราณสถาน ประวัติศาสตร์ และเส้นทางแนวพระพุทธศาสนาอีกกลุ่มก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน วัดหรือสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาตร์ของจุดมุ่งหมายที่เราเดินทางไปนั้น จะเป็นตัวเลือกแรกๆของเรา (โดยเฉพาะพ่อบ้านเพจ 555-) สุโขทัยก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นที่ตั้งอาณาจักรแรกของชนชาติไทยเมื่อ ๗๐๐ ปีที่แล้ว มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและรอยอดีตแห่งความรุ่งเรือง เห็นได้จากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและศรีสัชนาลัย ซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวไทยและต่างประเทศ คราวนี้เราจึงเดินทางโดยการขับรถจากกรุงเทพเพื่อไปพบกับทริป 2 วัน 1
Read more.
Legend Siam เมืองแห่งตำนาน อารยะสยาม
สวัสดีนักเดินทาง การออกเดินทางในครั้งนี้ พวกเราได้ออกมาสัมผัสสถานที่ที่รวบรวมความเป็นรากเหง้าและตำนานของความเป็นไทยไว้แถบจะสมบูรณ์ที่สุดในเมืองไทย Legend Siam เมืองแห่งตำนาน อารยะสยาม บนเนื้อที่กว่า 164 ไร่ ที่มีการลงทุนกว่า 4000 ล้าน ของ คุณศิริญา เทพเจริญ เจ้าของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ณุศาสิริ ที่มีแนวคิดว่า อยากจะสร้างพื้นที่ที่เป็นแหล่งรวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมไทย เป็นแหล่งเรียนรู้
Read more.
Be Traveler : Take a Rest in Koh Kood
สวัสดีนักเดินทาง เข้าสู่ช่วง Summer อย่างเต็มตัว วันหยุดก็เหลือเยอะสะเหลือเกิน ร่างกายก็เรียกร้องทะเลล่ะ แต่ก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากทางใต้ของไทย มาสัมผัสบรรยากาศทะเลฝั่งตะวันออกบ้าง เกาะกูด เลยเหมาะสุดๆ ป่ะ !! นางแบบก็พร้อม… เกาะกูด มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้างนอกจากนี้บน เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการ ขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ
Read more.
ความทรงจำจังหวัดสุโขทัย : โฮมสเตย์นาต้นจั่น
สวัสดีนักเดินทาง วันนี้เรามีความทรงจำที่แสนจะประทับใจของจังหวัดสุโขทัยมาฝากทุกคน นั่นก็คือ โฮมสเตย์นาต้นจั่น ที่เน้นการท่องเที่ยววิถีชุมชน เรียนรู้ธรรมชาติ เรียนรู้ความเป็นไทย เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต สำหรับหมู่บ้านนาต้นจั่น ตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัยการเดินทางๅก็สามารถเดินทางโดยรถยนต์ ซึ่งห่างจากตัวเมืองสุโขทัยประมาณ 80 กิโลเมตร ต้องยอมรับก่อนว่าก่อนจะมาพวกเรามีความตั้งใจที่จะมาเที่ยวหมู่บ้านเชิงวิถีชีวิตแห่งนี้ที่สุด ดังนั้นเสื้อผ้าที่เราจัดเตรียมมาก็เข้ากับบรรยากาศแบบสุดสุด ถือว่าพวกเราทำการบ้านมาดี 555+
Read more.
Be Traveler : สักคืนที่เชียงคาน
สวัสดีนักเดินทาง กลับมาครั้งนี้ พวกเราพึ่งกลับจากจังหวัดเลย ไปนอนชิลล์ที่เชียงคาน เมืองเล็กๆริมน้ำโขง สุดชายแดนไทย ที่บอกเลยว่าที่นี้สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ มาเชียงคานก็จะได้สัมผัสกับ เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบบ้านเก่าๆที่เรียงรายติดกันอยู่ริมถนนชายโขง โดยจะแบ่งออกเป็นซอย เล็กๆ เรียกว่า ถนนศรีเชียงคาน ขนานคู่กันไปไปกับถนนใหญ่ ซึ่งเป็นถนนสายหลัก เริ่มตั้งแต่ถนนศรีเชียงคาน ซอยที่ 1- 24
Read more.
BeTraveler : ความทรงจำสีชมพูภูลมโล
สวัสดีนักเดินทาง สำหรับคราวนี้พวกเราอยากแบ่งปันความสุขในแบบสายหวานชมพูๆที่ ภูลมโล ดินแดนสีชมพูของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่เรียกได้ว่าเป็นทุ่งกว้างกว่า 1200 ไร่ ซึ่ง ภูลมโล ถือได้ว่าเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเลย ตั้งอยู่จังหวัดเลย เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงมกราคมจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทยกันเยอะมาก และพวกเราก็ เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน การวางแผนเที่ยวของพวกเราคือการเลือกนอนพักในหมู่บ้านร่องกล้า เป็นทางผ่านไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ารวมถึงเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวและจุดขึ้นรถไปยัง ภูลมโล
Read more.
Facebook Comments