Review Trips

Be Traveler : Take a Rest in Koh Kood
สวัสดีนักเดินทาง เข้าสู่ช่วง Summer อย่างเต็มตัว วันหยุดก็เหลือเยอะสะเหลือเกิน ร่างกายก็เรียกร้องทะเลล่ะ แต่ก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากทางใต้ของไทย มาสัมผัสบรรยากาศทะเลฝั่งตะวันออกบ้าง เกาะกูด เลยเหมาะสุดๆ ป่ะ !! นางแบบก็พร้อม… เกาะกูด มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้างนอกจากนี้บน เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการ ขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ
Read more.
ความทรงจำจังหวัดสุโขทัย : โฮมสเตย์นาต้นจั่น
สวัสดีนักเดินทาง วันนี้เรามีความทรงจำที่แสนจะประทับใจของจังหวัดสุโขทัยมาฝากทุกคน นั่นก็คือ โฮมสเตย์นาต้นจั่น ที่เน้นการท่องเที่ยววิถีชุมชน เรียนรู้ธรรมชาติ เรียนรู้ความเป็นไทย เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต สำหรับหมู่บ้านนาต้นจั่น ตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัยการเดินทางๅก็สามารถเดินทางโดยรถยนต์ ซึ่งห่างจากตัวเมืองสุโขทัยประมาณ 80 กิโลเมตร ต้องยอมรับก่อนว่าก่อนจะมาพวกเรามีความตั้งใจที่จะมาเที่ยวหมู่บ้านเชิงวิถีชีวิตแห่งนี้ที่สุด ดังนั้นเสื้อผ้าที่เราจัดเตรียมมาก็เข้ากับบรรยากาศแบบสุดสุด ถือว่าพวกเราทำการบ้านมาดี 555+
Read more.
Be Traveler : สักคืนที่เชียงคาน
สวัสดีนักเดินทาง กลับมาครั้งนี้ พวกเราพึ่งกลับจากจังหวัดเลย ไปนอนชิลล์ที่เชียงคาน เมืองเล็กๆริมน้ำโขง สุดชายแดนไทย ที่บอกเลยว่าที่นี้สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ มาเชียงคานก็จะได้สัมผัสกับ เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบบ้านเก่าๆที่เรียงรายติดกันอยู่ริมถนนชายโขง โดยจะแบ่งออกเป็นซอย เล็กๆ เรียกว่า ถนนศรีเชียงคาน ขนานคู่กันไปไปกับถนนใหญ่ ซึ่งเป็นถนนสายหลัก เริ่มตั้งแต่ถนนศรีเชียงคาน ซอยที่ 1- 24
Read more.
BeTraveler : ความทรงจำสีชมพูภูลมโล
สวัสดีนักเดินทาง สำหรับคราวนี้พวกเราอยากแบ่งปันความสุขในแบบสายหวานชมพูๆที่ ภูลมโล ดินแดนสีชมพูของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่เรียกได้ว่าเป็นทุ่งกว้างกว่า 1200 ไร่ ซึ่ง ภูลมโล ถือได้ว่าเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเลย ตั้งอยู่จังหวัดเลย เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงมกราคมจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทยกันเยอะมาก และพวกเราก็ เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน การวางแผนเที่ยวของพวกเราคือการเลือกนอนพักในหมู่บ้านร่องกล้า เป็นทางผ่านไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ารวมถึงเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวและจุดขึ้นรถไปยัง ภูลมโล
Read more.
Be Traveler : ความทรงจำ … เกาะไม้ท่อน
สวัสดี นักเดินทาง มาคราวนี้ ร่างกายต้องการทะเล ร่างกายอยากผจญภัยนิดๆ ดำน้ำเบาๆ พบเจอสีสันใต้ท้องทะเลบ้าง เป้าหมายแรกที่เรานึกถึงก็คือ ภูเก็ต …. ช่วงที่พวกเราเดินทางไปนั้นคือ  22 – 23 กันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่ยังไม่มีเกาะใดเปิดให้ดำน้ำเลย จะมีก็แต่ เกาะไม้ท่อน ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะภูเก็ตสักเท่าไหร่ นั่งเรือออกไปเพียง
Read more.
Be Traveler : เที่ยวหน้าฝน นอนบ้านพี่ศรชัย นาขั้นบันได ป่าบงเปียง
สวัสดีนักเดินทาง วันนี้ Be Traveler มานำเสนอนาขั้นบันได ที่ไม่ต้องไปไกลถึงต่างแดน เพราะเมืองไทยก็สวยไม่แพ้ที่ใดเลย นั่นก็คือ.. นาขั้นบันไดป่าบงเปียง ที่แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นท้องทุ่งนาสลับกับภูเขาสูงท่ามกลางธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์มาก ใครมาที่นี้นอนค้างสักคืน บอกได้เลยว่า ได้พักผ่อน ชราทแบตพลังงานร่างกายได้ดีมากๆ  ช่วงเวลาในการท่องเที่ยวนาขั้นบันไดแห่งนี้ ช่วงการดำนาต้นข้าวยังเป็นต้นกล้า คือ ในช่วงเดือนมิถุนายน
Read more.
Be Traveler : ตามหาสายหมอกเขาค้อ – ภูทับเบิก
สวัสดีนักเดินทาง ใครว่า หน้าฝนอย่างเดือนกรกฎาคม ไม่ค่อยมีอะไรน่าเที่ยวแต่คุณรู้หรือไม่ สายฝน ทำให้เกิด สายหมอกแสนจะโรแมนติก อากาศก็เย็นสบาย น่าเที่ยวสุดๆ ดังนั้นการออกไปตามหาสายหมอก จึงเกิดขึ้น กับเส้นทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพอย่างเขาค้อและภูทับเบิก สำหรับทริปนี้เราใช้เวลาสองคืนสามวัน ก็ฟินตามภาพเลยเนอะ ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร
Read more.
Be Traveler : ความทรงจำ เมืองน่าน …
สวัสดีนักเดินทาง ความทรงจำเมืองน่านของพวกเรา น่าน – คือจังหวัดที่ธรรมชาติสวยงาม ภูเขาสวย เต็มไปด้วยวัฒนธรรมประเพณี ผู้คนน่ารัก สถานที่ท่องเที่ยวก็หลากหลาย วันนี้พวกเราเลยจะมาแบ่งปันความสุขการท่องเที่ยวเมืองน่าน ในแบบของเรา Be Traveler พวกเราเดินทางออกจากกรุงเทพมุ่งสู่ อำเภอบ่อเกลือ จ.น่าน อยู่ห่างจากตัวเมืองน่าน ประมาณ 80 กิโลเมตร
Read more.
Be Traveler :ความทรงจำ … สังขละบุรี
สวัสดีนักเดินทาง มาถึงคิวสังขละบุรี ส่วนหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ที่ติดต่อกับชายแดนพม่า ห่างจากตัวเมืองประมาณ 215 กิโลเมตร การเดินทางจากกรุงเทพมหานครก็ใช้เวลาถึง 5 ชั่วโมงหากเดินทางด้วยรถยนต์ โดยสังขละบุรีมีแม่น้ำซองกาเลียที่ต้นกำเนิดจากในประเทศพม่าไหลผ่านหล่อเลี้ยงผู้คนสองฟากฝั่งแม่น้ำ แม่น้ำซองกาเลียจึงเป็นชื่อเรียก จากภาษามอญแปลเป็น ไทยว่า”ฝั่งโน้น” การแบ่ง 2 ฟากฝั่งด้วยแม่น้ำซองกาเลีย คือ ฝั่งหนึ่งคือตัวอำเภอ คนส่วนใหญ่เป็นคนไทยที่พูดภาษาไทย ส่วนฝั่งโน้นเป็นหมู่บ้านของชาวมอญทั้งที่ตั้งรกรากมานานนับร้อยปี จึงถือว่าป็นเมืองที่มีความงามหลากหลาย ทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมของพี่น้องต่างเผ่าพันธุ์ ทั้งมอญ
Read more.
Be Traveler : ความทรงจำ ภูสอยดาว …
สวัสดีนักเดินทาง การเดินทางของพวกเรา Be Traveler ในปี 2018 เริ่มต้นกับทริปมหึมาที่สุดที่เคยไปมา … นั้นคือ ภูสอยดาว ต้องออกตัวก่อนเลยว่า พวกเราเป็นนักท่องเที่ยวสาย 3 ส. คือ สายสวยงาม สายสะดวก และ สายสบาย ดังนั้นการเดินทางมาที่นี้นั้น
Read more.
Facebook Comments