Takaragawa Onsen ตั้งอยู่ในจังหวัดกุนมะ(GUNMA) เมืองมินาคามิ(MINAKAMI) ซึ่งสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ ซึ่งมีบริการรถรับส่งฟรีไป-กลับ โรงแรม ไปยังสถานี Jomo-Kogen Station และสถานี JR Minakami Station วันละหนึ่งเที่ยว แต่พวกเราเดินทางมาโดยรถยนต์ โดยช่วงเวลาที่ไม่มีหิมะ ถนนหนทางสามารถขับได้อย่างปลอดภัย แต่หากมาช่วงหิมะหากใครมีรถยนต์มาก็ฝากรถยนต์ไว้ที่ตัวเมือง Minakami แล้วติดต่อทางโรงแรมให้มารับได้

Takaragawa Onsen เป็นบ่อออนเซนกลางแจ้งทั้งหมด คุณจะได้แช่ออนเซนท่ามกลางธรรมชาติ พวกเราทั้งครอบครัว 5 คน จอง 2 ห้องนอน ค่าเสียหายสำหรับคืนนี้ 24,587 บาท หรือ 83,500 เยน

บรรยากาศตรงแผนกต้อนรับส่วนหน้า เมื่อเข้ามาก็ถอดรองเท้าตัวเองไว้ จะมีพนักงานเข้ามาเก็บแล้วก็ใส่รองเท้าที่มีให้ตามภาพเลยคะ

บริเวณรับรองลูกค้า  พนักงานก็จะมาอธิบาย มีการบริการ Welcome Drink และมีชุดยูกาตะบริการคนละ 1 ชุด แยกชายหญิง สำหรับชุดลงออกเซนที่นี้ มีบริการให้ผู้หญิงเป็นเหมือนผ้าถุงมีสายคล้องไหล่คะ แต่สำหรับผู้ชาย ถอดหมดนะคะ 5555+ แต่ที่นี้เขาอนูญาติให้ใส่ผ้าผืนเล็กๆ ลงไปได้ เอาไว้ปิด 555+

เข้าห้องพัก ดูห้องพักกันหน่อย ของเราเป็นห้องอาคารเดียวกับแผนกต้อนรับส่วนหน้าคะ มีห้องน้ำส่วนตัวในห้อง วิวอาจไม่สวยเท่าไหร่เนอะ

จิบชาเบาๆ ก่อนออกไปพบกับบรรยากาศด้านนอก
ส่วนที่นอนนี้ เขาจะมาปูให้เราตอนเรากำลังกินมื้อเย็นคะ

จากนั้นเราก็เปลี่ยนเสื้อผ้า ชุดยูกาตะ
“การใส่ชุดยูคาตะ ควรใส่ซ้ายทับขวาเพราะถ้าขวาทับซ้ายสำหรับคนญี่ปุ่นจะไม่ดีครับ (แต่เขาคงเข้าใจว่านักท่องเที่ยวไม่รู้)”
พวกเราอาจแต่งตัวไม่ถูกขั้นตอน ไม่ได้ตั้งใจจริงๆคะ คราวหน้าจะระวังให้มากคะ

ภายในโรงแรมก็จะมีบริเวณของออนเซนบ่อต่างๆ ตามแผนภูมิด้านบน

ข้ามสะพานกัน อาคารที่นี้มีอายุ 80-90 ปี ทุกหลัง ถือว่าเป็น Onsen ที่มีอายุเก่าแก่ เสียงน้ำกับบรรยากาศเย็นๆ มันเป็นอะไรที่โรแมนติกมากเลย ก่อนข้ามสะพานก็ต้องเปลี่ยนรองเท้าก่อน ชุดและบรรยากาศดีมาก

ก่อนอื่นทางเราต้องขอโทษ หากเราได้ถ่ายรูปในส่วนของออนเซ็น มาซึ่งมีความไม่สุภาพเท่าไหร่ แต่ทางเราเลือกเวลาตอนเช้ามืดที่ยังไม่มีคนมาใช้บริการ จุดประสงค์ของการถ่ายภาพ เพียงแค่ อยากจะรีวิวให้เห็นถึงความสวยงามของที่นี้ และเพื่อให้เพื่อนๆ ได้เป็นตัวช่วยตัดสินใจ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมาใช้บริการคะ หากทำอะไรที่ไม่สุภาพต้องขออภัยทุกๆคนมา ณ.ที่นี้ด้วยนะคะ

มาชมบ่อแรกเลยละกันนะครับ ชื่อว่า Maka แช่ได้ทั้งชายและหญิงนะ

บ่อที่ 2 บ่อนี้ชื่อว่า Hannya บ่อนี้ก็แช่ได้ทั้งชายและหญิง อยู่ทางด้านขวามือของรูป

บ่อที่ 3 ซ้ายมือก่อนข้ามสะพาน สำหรับผู้หญิง ชื่อว่าบ่อ Maya

บ่อที่ 4 ชื่อว่า Kodakara มีขนาดใหญ่ที่สุดและมุมดีคะ ต้องข้ามสะพานไป เดินผ่านหน้าประตูบ่อหญิงล้วนไป

ป่ะ เราไปแช่ออนเซนกันดีกว่า แต่ตอนแช่คงไม่สามารถลงรูปได้นะคะ             ซึ่งออนเซนเปิดตลอด 24 ชั่วโมง บางคนอายก็มาดึกๆได้นะ

ภายในออนเซนแต่ละบ่อก็จะมีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแยกหญิงชาย มีเครื่องปั่นผ้าให้แห้ง มีห้องน้ำบริการ รวมทั้งมี Locker สำหรับเก็บของมีค่า

การแช่ออนเซนครั้งแรก ต้องบอกก่อนเลยว่าสบายมาก แต่เมื่อขึ้นมาแล้ว มันเหนื่อยเหมือนวิ่งออกกำลังกายระยะไกลๆ ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันกับเราไหม และ เราก็หิวมากก เรามองหามื้อเย็นแล้ว เรานัดกับพนักงานไว้ว่า 6.30

การบริการจะมีพนักงานดูแลแนะนำการกินอาหารทุกขั้นตอน อร่อยและมี Story ปิดท้ายด้วยสตอเบอรี่ของ Gunma หวานมาก

สำหรับมื้อเช้าหลังจากที่สามีภรรยาแอบไปแช่ออนเซนกันอีกครั้งตอนเช้า สบายมากคะ กลับมากินอาหารเช้า ที่ห้องอาหาร มื้ออาหารมีให้เลือกนะคะ ว่าจะเป็นแบบ American หรือ แบบ Japanese เรามาญี่ปุ่นก็ต้อง ญี่ปุ่นสิเนอะ

ใครสนใจแช่ออนเซนธรรมชาติ ที่นี้สวยงามทุกฤดูจะ ช่วงใบไม้ผลิของสวย ช่วงหิมะตกก็โรแมนติกอีกแบบ ก็เดินทางมาที่นี้ แล้วพวกคุณจะประทับใจ พวกเราจองห้องพักผ่าน Booking.com ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไม่ต้องชำระเงินล่วงหน้าไปชำระที่โรงแรม ณ. วันเข้าพัก

ขอบคุณที่ติดตาม

Facebook Comments
Author

พ่อบ้านและแม่บ้านที่รักการท่องเที่ยว และพร้อมแบ่งปันความสุขที่ได้รับต่อทุกคนที่ชอบเหมือนกับเราโดยไม่หวังอะไรนอกจาก รอยยิ้มกว้างๆของพวกคุณ

Write A Comment